Friday, 30/07/2021 - 14:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu Học Ninh Hưng

TRƯỜNG TIỂU HỌC NINH HƯNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4

Thứ hai ngày 19/4/2021 trường tiểu học Ninh Hưng hưởng ứng ngày sách Việt Nam với chủ đề " EM YÊU BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG"

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh; Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn.

Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậy mà từ lâu sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết của loài người trên thế giới.

Nhằm giúp cho học sinh, quý thầy cô và bạn đọc nói chung cập nhật được những thông tin bổ ích cần thiết cho mình trong học tập cũng như trong đời sống. Hướng các em đến những trò vui chơi giải trí lành mạnh, có ích ….. Từ đó các em biết quý trọng thời gian, yêu quý sách, ham học hỏi, tìm tòi, khám phá khoa họ.

Ngày hôm nay trường tiểu học Ninh Hưng tổ chức ngày hội đọc sách với tinh thần đề cao sách báo và tri thức trong đời sống, để văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hóa đẹp, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong thời đại ngày nay.

Cùng hòa nhịp không khí chung, hưởng ứng ngày sách Việt Nam trường tổ chức cuộc thi với chủ đề "  EM YÊU BIỂN ĐẢO QUÊ HƯƠNG" với nhiều nội dung thi như: hướng dẫn viên du lich, nhà diễn thuyết, các tài năng nhí cùng đóng vai tiểu phẩm rất đặc sắc, phong phú với sự tham gia của các khối 3, 4, 5.

Cô Nhung thư viên phổ biến ngày sách Việt Nam, giới thiệu sách và phổ biến luật thi.

 

Các em khối 3 đang trở thành các hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp giới thiệu về biển Nha Trang
Cô giáo khối 3 biểu diễn cùng các em 
Tiết mục khối 3 diễn ra thành công 
khối 4 các em trở thành nhà diễn thuyết, thuyết trình về 2 vùng đảo Hoàng Sa và Trường Sa
Các em yêu hòa bình hữu nghị nhưng phải dựa trên chủ quyền lãnh thổ
các em Khối 4 góp thêm  tiết mục văn nghệ
hoành tráng nhất là tiết mục Khối 5 với sự đầu tư về đội hình
Khối 5 biểu diễn tiết mục mang  ý nghĩa to lớn hãy yêu biển, bảo vệ biển và biết ơn các anh lính hải quân.

Cuộc thi diễn ra thành công tốt đẹp, với sự hưởng ứng vỗ tay nhiệt tình của các em học sinh.